Cách làm bánh Crepe nhân dừa thơm bùi

Published on by be banh kem

Cách làm bánh crepe nhân dừa

Cách làm bánh crepe với vỏ bánh xanh mướt thơm mùi lá dứa cùng cơm dừa béo bùi. Không chỉ là món tráng miệng tuyệt ngon cho gia đình mà còn có thể đãi khách trong các buổi tiệc.

Hôm nay ngày cuối tuần mình sẽ hướng dẫn cho các bạn học làm bánh crepe tuyệt vời này nhé

- Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh crepe

Làm nhân dừa

+ 400g cơm dừa nạo ( chọn quả dừa non )

+ 150g đường thốt nốt

+ 2 thìa đường nâu

+ 2 chiếc lá dứa

+ 125ml nước

+ 1/2 thìa muối

+ 4 thìa đường trắng hạt to

Làm vỏ bánh

+ 2 thìa bột sắn

+ 300g bột mỳ đa dụng

+ 1 quả trứng gà

+ 650ml nước cốt lá dứa ( xay 20 lá dứa cùng 650ml nước )

+ 1/2 thìa muối

+ 1 thìa sữa đặc

+ 1 thìa dầu ngô hoặc dầu thực vật

Các bước thực hiện làm bánh

Đầu tiên là khâu làm nhân dừa

- Lá dứa rửa sạch. Cho nước vào nồi và thêm đường thốt nốt, đường nâu, lá dứa, sau đó đun sôi cho đến khi đường tan hết.

- Vớt lá dứa ra ngoài.

- Cho đường trắng hạt lớn vô trong chảo chảo , đảo đến khi đường tan hết. Đổ nước hổn hợp ở bước 1 vào. Thêm muối với cơm dừa nạo vào . Để lửa bếp thật nhỏ , đảo hỗn tạp đến khi khô và sánh lại thì tắt bếp.

Tiếp theo là khâu Làm vỏ bánh - Lấy một chiếc bát , đổ bột mỳ , bột sắn và muối vào trộn đều.

- Thêm dầu ngô , sữa đặc và nước lá dứa. Để bếp núc lá dứa , bạn lấy 20 chiếc lá dứa đã rửa sạch , xay cùng 650ml nước , sau đó lọc qua rây để lấy phần nước trong.

- Đập trứng vào một chiếc bát khác , đánh đều. Đổ lỏng lẻo vào hỗn tạp bột vừa xong. Đánh đều tiếp.

- Lọc hỗn tạp qua rây cho mịn , để bột nghỉ 1-2 tiếng.

Làm bánh

- Đặt chảo lên bếp , đổ một lớp dầu mỏng vào , vặn lửa nhỏ.

- Khi dầu sôi , lấy một chiếc thìa đổ hỗn tạp bột vào. Lấy thìa dàn đều bột cho mỏng vừa phải.

- quan sát thấy màu bột chuyển xanh và các mép khô thì lấy vỏ bánh ra. Chỉ rán độc nhất một mặt.

- Làm gần giống với phần bột còn lại.

- Rải miếng vỏ bánh ra , cho một thìa nhân dừa vào giữa , cuộn lại như khi cuộn nem.

Rất nhanh chóng chúng ta đã học xong cách làm bánh crepe thơm ngon, bèo bùi . Với loại bánh này chúng ta có thể dùng như món tráng miệng ăn vặt hay ăn sáng đều được và thích hợp với mọi lứa tuổi nữa.

>> Giàu nhanh với nghề làm bánh

Published on hoc lam banh au

To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post