Hàng ngàn cơ hội việc làm cho học viên học nghề làm bánh

Published by be banh kem

Học nghề làm bánh không còn là thú vui thỏa thỏa mãn sở thích và đam mê của những người yêu bánh nữa, giờ đây, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cho mình hàng ngàn cơ hội việc làm trong nghề làm bánh. 
Sau khóa học nghề làm bánh tại các trường dạy làm bánh chuyên nghiệp, có vô vàn cơ hội nghề nghiệp mở ra cho bạn lựa chọn như:
1.    Làm việc trong các nhà hàng khách sạn 5 sao
Hầu hết các nhà hàng khách sạn từ 3-5 sao đều có khu vực bếp bánh để chế biến các món bánh từ tráng miệng, bánh mì, bánh buffe để phục vụ thực khách lưu trú. Sau khi học nghề xong bạn có thể xin việc tại đây để làm việc. Học viên mới ra trường chưa có tay nghề cao thường được tuyển vào vị trí học việc hoặc Phụ Bếp Bánh với mức lương từ 3,5-5 triệu/tháng. 
Tùy theo hiệu quả công việc, tay nghề và thực lực của bạn mà sau đó có thể được đề bạt lên các vị trí khác như Đầu Bếp Bánh - Tổ Trưởng Bếp Bánh - Giám Sát, - Quản Lý hay thậm chí là Bếp Trưởng Bếp Bánh. Mỗi vị trí mức thu nhập của bạn sẽ càng cao hơn, thu nhập bình quân của một Bếp Trưởng Bếp Bánh có thể lên đến trên 20 triệu/tháng chưa tính phụ cấp, thưởng, hoa hồng cùng nhiều chế độ đãi ngộ khác. 
 

làm nghề bánh tại khách sạn 5 sao


Làm việc tại các Nhà hàng Khách sạn 5 sao với thu nhập khủng 

2.    Làm việc trong các tiệm bánh cao cấp
Trên cả nước có rất nhiều tiệm bánh từ cao cấp, lớn, nhỏ mở ra, bạn có thể xin việc làm tại các chuỗi tiệm bánh có thương hiệu nổi tiếng ở vị trí đầu bếp bánh với thu nhập trung bình từ 4 – 8 triệu/ đồng. Các tiệm bánh này thường thấy trong các trung tâm thương mại trong thành phố, trên nhiều tuyến đường hay các tiệm cà phê – bánh,…
3.    Làm việc trong các công ty chế biến thực phẩm
Các công ty chuyên chế biến thực phẩm và bánh kẹo luôn cần số lượng đầu bếp bánh rất lớn, đặc biệt nếu có kinh nghiệm và khả năng quản lý, bạn có thể được đề bạt lên các vị trí cao hơn với mức lương hấp dẫn tại những công ty này. Ngoài ra bạn còn có thể làm việc tại bếp bánh của các siêu thị: Coopmart, BigC, các trung tâm thương mại hay trong các khu vui chơi giải trí,…
4.    Làm việc ở nước ngoài
Các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Singapore, Hàn,…luôn có chỗ cho các đầu bếp bánh giỏi. Nguồn nhân lực đầu bếp bánh giỏi thiếu hụt mở ra cơ hội đi xuất khẩu lao động cho các đầu bếp bánh tại các quốc gia này. Hơn thế nữa, nghề làm bánh là một trong 8 nghề có quyền tự do di chuyển việc làm trong khu vực Đông Nam Á, chính vì vậy có rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho bạn sau khi hoàn thành các khóa học làm bánh.

làm nghề bánh tại nước ngoài

Cơ hội việc làm nghề làm bánh rộng mở tại nước ngoài


5.    Đi du học
Du học nghề làm bánh khá mới mẻ nhưng đang nhận được nhiều ưu tiên từ nhiều nước, trong đó nổi bật nhất là Úc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài cũng như được hưởng nhiều chế độ phúc lợi xã hội tốt với nghề làm bánh.
6.    Tự khởi nghiệp kinh doanh
Mở một tiệm bánh kem nho nhỏ, kết hợp mô hình tiệm bánh – café, bán bánh online,…là những hình thức kinh doanh bạn có thể áp dụng để khởi nghiệp làm giàu từ đam mê. Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ nghề tay trái là làm bánh bên cạnh công việc chính mà bạn đang làm việc.
Học làm bánh, bạn còn có thể tự tìm kiếm một thú vui để xả stress, thư giãn và mang niềm vui đến cho những người bạn yêu thương thông qua các món bánh xinh xắn, thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.
Để nhanh chóng trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp, bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy làm bánh để theo học nghề. Nếu yêu thích và có đam mê với nghề bánh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học làm bánh phù hợp với nhu cầu, sở thích của bạn nhé!

To be informed of the latest articles, subscribe: