Cách làm bánh kem xoài đơn giản cho sinh nhật ngọt ngào

Published on by be banh kem

Xoài là loại trái cây mang nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Một quả xoài thanh mát với hương vị ngọt ngọt xen lẫn chua chua hòa quyện vào nhau, chính vì vậy mà được rất nhiều người ưa thích. Có thể bạn đã quá quen với những món như nước ép xoài hay sinh tố xoài, nhưng xoài còn có thể dùng làm bánh nữa cơ đấy. Hôm nay, cùng http://behoclambanh.over-blog.com tìm hiểu cách làm bánh kem xoài hấp dẫn và ngọt nào này nhé!

Cách làm bánh kem xoài

Nguyên liệu

1. Làm phần đế bánh:
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột năng (bột sắn): 5g
  • Bột mì: 50g
  • Muối
  • Đường: 50g
2. Làm phần mousse xoài:
  • Xoài cát: 2 quả
  • Nước cốt chanh: 20ml
  • Gelatin: 4 lá
  • Nước: 20ml
  • Đường: 100g
  • Mật ong: 20ml
  • Kem tươi đánh bông: 250ml
  • Muối
  • Sữa chua có đường: 100ml
  • Vani: 50ml

Dụng cụ: Khuôn làm bánh, phới lồng, máy xay sinh tố.

>> Tham khảo thêm: Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp đúng điệu châu Âu

Hướng dẫn làm bánh kem xoài

1. Làm phần đế bánh

Bước 1: Chuẩn bị một cái tô sạch và đập trứng gà vào, cho thêm đường cát trắng vào và đánh tan trong khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp này sánh mịn và có một màu vàng nhạt hoặc trắng ngà là được.

Bước 2: Trộn đều bột năng với bột mì và muối rồi rây phần bột này một cách từ từ vào hỗn hợp trứng gà đã chuẩn bị ở bước 1. Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng để hôn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh, tiến hành lót giấy nến hoặc phết một lớp bơ mỏng để chống dính cho bánh rồi đổ bột vào khuôn. Sau đó thì cho vào lò nướng nóng ở mức 175 độ C trong khoảng 20 phút đến khi bánh chín. Lưu ý trong lúc nướng bánh không để quá lửa khiến bánh bị khô hoặc để non quá bánh sẽ xẹp.

Bước 4: Khi bánh chín lấy ra khỏi khuôn và để nguội rồi cắt phần đáy bánh thánh lát dày khoảng 1 - 1,5 cm.

2. Làm phần mousse xoài:

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt vỏ xoài rồi cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm mật ong, đường và 20ml nước cốt chanh vào xay cùng để xoài có vị chua tự nhiên và màu không bị thâm.

Bước 2: Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp cho mịn, chừa lại 20ml (khoảng 3 muỗng nước súp) nước xoài để làm phần mặt gương (phần jelly) cho bánh kem xoài

Gọt vỏ và cắt nhỏ xoài

Bước 3: Ngâm lá gelatin trong nước khoảng 10 -15 phút rồi vớt ra để cho thật ráo nước rồi cho vào một cái tô nhỏ cùng 20 ml nước. Đem hấp cách thủy cho tan (hoặc để vào lò vi sóng quay trong 40 giây). Để nguội một chút rồi trộn với hỗn hợp xoài đã chuẩn bị ở trên.

Bước 4: Kem tươi cho vào ngăn đá khoảng 5 phút rồi lấy ra đánh bông rồi trộn thêm sữa chua có đường và vani. Sau đó thì trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài để tạo thành hỗn hợp jelly.

Bước 5: Ráp bánh, sử dụng khuôn bánh để rời có đường kính bằng với đường kính của khuôn bánh ở trên rồi lót giấy bóng kính vào. Đặt một lát đế bánh xuống khuôn, đổ thêm hỗn hợp mousse, dàn đều cho bằng phẳng rồi đặt vào tủ lạnh trong 1-2 tiếng.

Bánh kem xoài ngọt ngào

Bước 6: Sau khi chiếc bánh đã khá đông, bạn lấy bánh ra và đổ thêm hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Sau đó để vào ngăn lạnh của tủ lạnh qua 1 đêm là hoàn thành rồi. Bạn có thể trang trí thêm với kem tươi, chocolate hoặc xoài tươi để tăng phần hấp dẫn của bánh nhé. Chiếc bánh kem xoài thật đẹp mắt với màu vàng tươi, hương vị thanh mát chua chua ngọt ngọt béo béo sẽ khiến bạn khó cưỡng lại.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh kem xoài xinh xắn lại vô cùng ngọt ngào rồi,ccách làm cũng không phải quá khó đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để dành tặng các thành viên trong gia đình hoặc dùng làm món quà tặng bạn bè ngày sinh nhật thị thật dễ thương và ý nghĩa đấy. Bạn có thể xem thêm cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc để tự làm tại nhà nhé.

Chúc các bạn thành công.

Published on học làm bánh kem

To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post