Hé lộ cách làm bánh kem trái cây vừa dễ vừa ngon như ngoài hàng

Published on by be banh kem

Cùng http://behoclambanh.over-blog.com/ xem cách làm bánh kem trai cực kỳ đơn giản trong hướng dẫn này, đảm bảo bạn sẽ làm thành công món bánh ngon để chiêu đãi hay tặng bạn bè, người thân đấy. Từng công đoạn được hướng dẫn tỉ mỉ sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên, chúng ta cùng vào bếp nhé!

Làm bánh kem tại nhà không còn quá khó khăn nếu bạn biết cách làm bánh kem trái cây trong công thức này. Không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền hay cách thực hiện phức tạp với nhiều kỹ thuật. Chỉ cần vài công đoạn bạn sẽ có ngay món bánh vừa thơm ngon, hấp dẫn, mát lạnh lại cực kỳ đơn giản. Chắc chắn với độ mềm mịn của cốt bánh bông lan, hòa quyện cùng hương vị trái cây thanh mát và chút béo ngọt của kem sẽ là món quà tuyệt vời để chiêu đãi mọi người.

bánh kem trái cây siêu ngon

Cách làm bánh kem trái cây siêu ngon và đẹp mắt tại nhà (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 4 quả (tách riêng 2 lòng)
  • Dầu ăn: 55ml
  • Sữa tươi không đường: 40g
  • Bột mì: 40g
  • Đường: 40g
  • Bơ: 20g
  • Whipping cream (hoặc topping cream): 40g
  • Trái cây: chuẩn bị một vài loại trái cây yêu thích (cam, dâu, việt quất, kiwi…)

Hướng dẫn cách làm bánh kem trái cây siêu đơn giản tại nhà

Làm bột bánh

Cho lòng đỏ trứng gà, sữa, dầu ăn vào âu, dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt màu nhạt dần là được. Rây bột mì cho vào âu, sau đó tiếp tục trộn đều bằng phới dẹt thêm một lần nữa.

làm bột bánh kem

Các công đoạn làm bột bánh (Ảnh: Internet)

Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng vào cùng với nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy bông lên và tạo thành chóp. Cho tiếp phần đường vào, đánh bông lên. Lần này khi thấy lòng trắng trứng bông chóp lên là được.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh kem socola bằng nồi cơm điện kiểu Pháp

Trộn phần hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bánh đã làm ở trên, nhẹ tay dùng phới trộn lên cho đều. Lưu ý khi trộn không nên mạnh tay vì sẽ làm vỡ bọt khí.

Nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho nóng trước khoảng 10 phút trước khi nướng bánh. Đổ phần hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến. Để bánh nướng trong lò khoảng 15 phút.

nướng bánh bông lan

Nướng bánh bông lan (Ảnh: Internet)

Đổ bột vào khuôn bánh vuông đã lót sẵn giấy nến. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút. Thử kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách xiên que tăm vào bánh, nếu tăm không còn ướt tức là bánh đã chín.

Trang trí bánh kem với trái cây

Bánh chín, lấy ra khỏi lò, gỡ giấy nến rồi cắt bánh thành 6 miếng hình chữ nhật. Whipping cream hoặc topping cream đã chuẩn bị, bạn cho vào âu đánh bông lên.

Cắt trái cây thành miếng mỏng, phết kem lên mặt bánh, sau đó xếp trái cây lên trên. Tiếp tục thực hiện thao tác phết kem, xếp trái cây, phết kem rồi úp thêm miếng bánh gato lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

bánh kem trái cây thơm ngon

Thành phầm bánh kem trái cây thơm ngon (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, khi thưởng thức bạn lấy bánh ra cắt thành những miếng vừa ăn để chiêu đãi cả nhà.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh kem trái cây đơn giản tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ có thêm bí quyết hay để làm bánh tặng người thân, bạn bè trong các dịp sinh nhật, thôi nôi hay họp mặt. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm hướng dẫn làm bánh kem xoài hay cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện nếu như nhà bạn chưa có lò nướng nhé. Chúc bạn thành công!

Published on học làm bánh kem

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post