Bật mí bí quyết làm bánh xèo thật ngon

Published on by be banh kem

cách làm bánh xèo thật ngon
cách làm bánh xèo thật ngon

Bí quyết làm bánh xèo thật ngon, thật giòn không thua kém ngoài tiệm nhé. Đơn giản, dễ làm, ăn là khoái ngay.

Cùng học làm bánh xèo nào !

Nguyên liệu làm bánh:

+ Bột nghệ: 2 thìa café

+ Bột bánh xèo: 1 gói

+ Bia Hà Nội: ½ lớn

+ Nước dừa: 300 ml

+ Thịt bò (hoặc thịt heo băm): 100 gram

+ Tôm tươi: 200 gram

+ Hành hoa: 20 gram

+ Giá đỗ: 50 gram

+ Bánh tráng để cuốn

+ Dầu ăn, muối

+ Rau sống ăn kèm: rau mùi,xà lách, kinh giới,rau húng, tía tô

+ Dưa chuột, cà rốt

Cách làm bánh xèo:

- Bước 1: Bột bánh xèo đổ ra tô, 500 gram bột pha với 300ml nước dừa, 500ml nước và ½ lon bia (khoảng 150ml), trộn đều với chút muối, bột nghệ. Hành hoa cắt nhỏ, cho vào hỗn hợp bột, để lại củ hành.

- Bước 2: Tôm tươi bóc vỏ, luộc qua bỏ chỉ. Thịt bò ướp chút muối, xào qua, chú ý xào lửa to cho thịt bò không ra nước. Giá đỗ rửa sạch. Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, thái dài, cà rốt trộn với chút muối, đường, giấm.

- Bước 3: Cho dầu ra bát, lấy củ hành chẻ đôi, nhúng củ hành vào dầu rồi tráng qua chảo, việc này vừa giúp thoa dầu đều vừa giúp bánh có hương thơm của hành phi.

- Bước 4: Tráng một lớp bột mỏng, khi bột chín, có màu vàng sậm ở cạnh bánh thì cho tôm, thịt, giá đỗ vào, gập đôi, để khoảng 3 phút là được.

- Bước 5: Đổ bánh xèo ra đĩa, cắt làm 3 hoặc 4, cuốn cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột, chấm với nước mắm chua ngọt.

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post