Độc đáo cách làm bánh mỳ phô mai hạnh nhân

Published on by be banh kem

Cách làm bánh mỳ phô mai phủ hạnh nhân
Cách làm bánh mỳ phô mai phủ hạnh nhân

Bánh mỳ phô mai mini phủ amygdala tuyệt, ngon t giòn tan cho người thương và gia đình , với cách làm này chỉ cần thay hạnh nhân bằng cafe là đã có thêm một khẩu vị mới cho những người thích cafe.

Chúng ta cùng học cách làm bánh độc đáo này nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh:

+ Men khô 15gr+ Bột mỳ dài 2 cups
+ Phô mai bột 100gr
+ Bơ nhạt 120 gr
+ Đường 85gr
+ Trứng gà 1 quả
+ Sữa tươi không đường 300ml
+ Muối 2gr
+ café hòa tan 1 gói
+ Qủa amygdala 30gr

Cách làm bánh:

- Bước 1 : Hòa rã men khô , đường với sữa tươi. Để tổng hợp thành phần nơi có nhiệt độ ấm trong 5- Bước :10 phút cho men nở.

- Bước 2 : Trộn phô mai , muối vào chung với bột mì. Từ từ cho tổng hợp thành phần men khô và trứng vào tô bột và dùng phắn mềm khoắng đều. Để âu bột trong 10 phút cho bột thấm hết chất lỏng.

- Bước 3 : Chuyển âu bột vào máy và nhào khoảng 20 phút cho đến lúc thấy bột quyện thành khối dọc thành âu. Cho bơ đã được mềm vào và tiếp trộn thêm 10 phút.

- Bước 4 : Láng một lớp dầu mỏng vào một âu khác và chuyển tổng hợp thành phần bột ra âu này. Bọc kín mặt bột và ủ bột trong vòng 45- Bước :60 phút cho bột nở gấp đôi.

- Bước 5 : Rây bột mỳ lên bề mặt phẳng trộn bột. Chuyển cục bột đã ủ nở ra trộn sơ vài cái.

Chia bột ra thành những hòn nhỏ nặng 35gr. Tạo hình các hòn bột thành hình tròn bằng cách xúm bột kéo xuống dưới rồi lại vo vào. Lặp lại như vậy cho đến lúc bột được thành hình hòn tròn như ý. Lăn nhẹ hòn bột cho bột được tròn đều. Công thức này giúp cho bánh mì chốc nở ra có hình dáng tròn đều , đếch lồi lõm bởi vì thành phần bột phía trong chẳng đều nhau.

Với bánh mỳ phủ cà phê, ta rắc cà phê ra mặt phẳng/đĩa phẳng. Túm nhẹ phía dưới viên bột bánh và lăn mặt viên bột vào bột cà phê để bột cà phê được bám đều.

Với hạnh nhân, ta chỉ cần rắc vài lát lên mặt bột là được.

- Bước 6 : Đặt các viên bột vào khay cupcake chống dính.

- Bước 7 : Ủ khay bánh ở nơi kín gió cho bánh nở gấp đôi. Quá trình này mất 30- Bước :40 phút.

- Bước 8 : Đặt lò nướng ở 220 độ C trước khi nướng 10 phút.

- Bước 9 : Bánh nở đạt, ta đẩy cả 2 khay bánh vào trong lò. Xịt nước lạnh vào lò rồi nhanh tay đóng cửa lò lại.

- Bước 10 : Bánh nhỏ nên nướng chỉ trong vòng 15 phút là bánh chín vàng.

- Bước 11 : Bánh ăn nóng hay nguội đều ngon cả. Rất tiện cho bữa sáng và bữa xế của cả gia đình.

Lưu ý: Bột bánh cơ bản khá ướt nên nếu bạn nhào bột bằng tay, tránh dùng quá nhiều bột áo dẫn tới làm thay đổi bản chất kết cấu bột, thay vào đó, bạn có thể thoa một lớp dầu/bơ mỏng lên tay để có thể nhào bột dễ dàng hơn.

Bí quyết bảo quản để bánh được thơm ngon nhất: bánh mỳ khi chưa ăn ngay mà muốn cất đi, ngay khi bánh chưa nguội hẳn, còn hơi ấm rất nhẹ thì các bạn cho bánh mỳ vào hộp trữ hoặc bát thủy tinh và bọc kín mặt bánh lại. Sau đó, bạn dùng chiếc tăm nhọn châm vài lỗ nhỏ trên lớp màng bọc. Với cách làm này, bánh mỳ sẽ vẫn giữ được độ ẩm giúp bánh mềm mà không hề bị đọng nước khiến bánh nhanh hư mốc nhé.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mỳ phô mai mini phủ hạnh nhân giàu dinh dưỡng này.

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post