Điệu đà bánh ispahan macaron độc đáo

Published on by be banh kem

Điệu đà bánh ispahan macaron

“Ispahan Macarons” là một loại bánh macaron đặt theo tên của dô thị ispahan ở Iran, cách làm bánh được sáng tạo bởi bậc thầy làm bánh người Pháp tên là Pierre Hermé.

Đó là những chiếc bánh xinh tươi đầy sáng tạo và lãng mạn với sự ngọt ngào và thơm ngon ở 4 tầng hương vị với 4 vị khác biệt.

Nguyên Liệu làm bánh Ispahan Macarons” :

( Cho 5 cái bánh mì có đường kính khoảng 6cm )

+ 20g đường cát trắng

+ 1 lòng trắng trứng gà

+ 38g bột hạnh nhân

+ 78g đường bột

+ 100g creamcheese

+màu đỏ thực phẩm ( icing color )

+ 50g phúc bồn tử

+ 100ml whipping cream

+ 3 giọt tinh dầu hoa hồng

+ 50g trái vải ( loại tách hạt sẵn )

Cách làm bánh Ispahan Macarons:

- Bước 1: Cho bột hạnh nhân và đường bột vào máy sinh tố , xay một lúc khoảng 2 phút cho hổ lốn tơi nhuyễn. Sau khi xay , cho hổ lốn vào một cái rây , rây vào một cái tô sạch.

- Bước 2: Trong 1 tô khác , đánh bông lòng trắng với cream of tartar đến khi lòng trắng bông mịn và bóng. Đánh khoảng 1 phút , rồi cho đường cát trắng vào , đánh thêm khoảng 4 phút nữa , không đánh quá lâu vì sẽ làm lòng trắng bị cứng , khi trộn sẽ bị bợn , ko mịn. Đánh máy vận tốc từ nhỏ rồi tăng dần vận tốc. Sau khi đánh xong , dùng một cái tăm nhỏ , chấm vào hũ màu icing để tạo màu sắc cho bánh. Ví như bạn muốn bánh ra màu đậm , thì cho nhiều màu icing vào , và ngược lại.

- Bước 3: Cho hổ lốn bột hạnh nhân và icing vào lòng trắng , dùng spatula trộn đều nhẹ nhõm theo kiểu fold , trộn khoảng 20- Bước: 30 nhát là được , cho đến khi hổ lốn chảy thành dòng dõi như dải ruy- Bước: băng. Giúp đỡ tiền của vào túi bắt kem , cắt đầu tròn nhỏ , bóp lên khay nướng có lót giấy. Đập khuôn xuống mặt bàn khoảng 3- Bước: 4 lần cho vỡ bọt khí to trong bánh. Ví như chú ý và muốn bánh ra đều , bạn có xác xuất vẽ các vòng tròn lên giấy nướng bánh , rồi lật mặt không vẽ lên để bóp bột ra khay.

- Bước 4: Phơi bánh khoảng 30 phút , trong hoàn cảnh khí hậu khô , nếu bạn để trong phòng điều hòa nhiệt độ tầm 25- Bước: 27 độ là đưa lại hiệu quả tốt nhất. Khi bề mặt bánh khô , bạn có xác xuất lướt nương tay trên bề mặt bánh mà tay không bị dính bột.

- Bước 5: Bật lò ở 140°C khoảng 10 phút. Khi lò đạt nhiệt độ , cho khay nướng vào lò ở địa điểm thấp nhất trong lò. Nướng khoảng 5 phút thì bánh mở đầu “nhảy chân” , lấy bánh ra khỏi lò bằng thao tác rất nhanh , sau thời gian ấy cho ngay vào trong lò , vặn nhiệt độ lên khoảng 150°C , nướng bánh 10 phút là được. Lấy bánh ra khỏi lò , để nguội trên khay , rồi gỡ bánh ra khỏi giấy nướng.

- Bước 6: Đánh nhuyễn creamcheese , rồi cho whipping cream , tinh dầu huê hồng vào đánh bông ở vận tốc cao nhất , rồi hạ nhỏ xuống khi kem gần “đạt” ( đánh khoảng 4- Bước: 5 phút khi nhìn vào hổ lốn kem thấy có chạy những vân nhỏ , và kem đặc lại là được ). Giúp đỡ tiền của kem vào túi bắt kem , và bắt một vòng tròn , rồi xếp phúc bồn tử bao quanh vỏ bánh. Giúp đỡ tiền của trái vải vào chính giữa của vỏ bánh. Rồi dùng một cái vỏ macarons khác kẹp lại. Trang hoàng trên đỉnh bánh bằng một quả phúc bồn tử và cánh huê hồng đỏ. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh , từ 3- 5 ngày.

Bây giờ chúng ta cùng thưởng thức thôi nào. Bốn tầng hương , bốn vị , tưởng hình như rời rạc , nhưng hóa ra khi liên kết lại rất kết hợp. Ví như thiếu đi bất kì một tầng hương nào đó , thì sẽ mất đi sự tuyệt vời và thơm ngon vốn có của chiếc bánh này.

Hàng ngàn cơ hội việc làm cho học viên học nghề làm bánh

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post