Thưởng thức bánh madeleine thơm ngon dễ làm

Published on by be banh kem

Thưởng thức bánh madeleine thơm ngon dễ làm
Thưởng thức bánh madeleine thơm ngon dễ làm

Cách làm bánh Madeleine này hầu như gần giống cách làm bánh kem căn bản , là dạng génoise cake , bởi thế bánh rất xốp mà vẫn giữ được độ mềm , thêm chút tinh chất chanh , hoặc vỏ nạo chanh vàng , làm tăng thêm hương vị của bánh.

Nếu thích , bạn có khả năng nướng hơi già một tẹo , thì phần viền bánh sẽ xốp giòn , nhưng bên trong bánh vẫn xốp ẩm.

Nguyên liệu làm bánh madeleine
( Để làm 32 chiếc bánh )
+ 4 quả trứng gà
+ 120gr đường cát
+ 130gr bột mì thường
+ 110gr bơ , quay chảy , để nguội
+ 2tsp tinh chất chanh ( hoặc 1 tbsp vỏ chanh vàng nạo )
+ 2tsp vanilla extract
+ 1 dúm muối nhỏ

Thực hiện làm bánh madeleine

-Bước 1 :Lò bật nóng trước , nhiệt 190C. Phết/ xịt chống dính cho khuôn madeleine

-Bước 2 :Trong một tô trộn của máy đánh trứng , đánh trứng tới sủi bọt , cho đường và muối vào đánh tới khi trứng bông đặc và chuyển màu trắng ngà. Tắt máy , rây bột làm 3 lần , nhẹ nhàng trộn đều.

-Bước 3 :Trộn đều bơ chảy và vanilla và tinh chất chanh. Múc khoảng 1 cup hỗn hợp trứng cho vào tô bơ , nhào đều. Đổ tô bơ trái lại tô bột. Trộn đều ,

-Bước 4 :Múc bột vào khuôn đã chuẩn bi sẵn. Nướng trong vòng 12 -Bước :15 phút , hoặc tới khi bánh vàng rộm là được.

-Bước 5 :Lấy bánh ra khỏi khuôn , đặt nguội. Rắc đường bột lên mặt bánh trước khi thưởng thức.

Để bánh Madeleine giữ được hương vị ngon nhất thì nên thưởng thức trong ngày kèm với một tách trà nhạt hay ly cafe nguyên chất thì rất tuyệt vời.

Xem cách làm bánh crepe nhân dừa thơm bùi

To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post