Topping cream là gì? Giới thiệu về topping cream.

Published on by be banh kem

Topping cream luôn đóng vai trò quan trọng trong trang trí và tạo độ béo ngậy, hấp dẫn cho các loại đồ uống, kem tươi, các loại bánh ngọt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn chưa biết Topping cream là gì, có công dụng như thế nào, Topping cream khác với Whiping cream ở điểm nào… Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc này cho các bạn, cùng theo dõi bài viết này ngay nhé.

Topping cream là gì ?

Topping cream là một loại kem tươi thực vật ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và chất tạo đặc (hydrocolloids)… Nói cách khác, đây là một loại kem tươi nhân tạo được chiết xuất từ sữa, trong loại kem này đã tồn tại sẵn một lượng đường thích hợp, do vậy trong quá trình đánh bông kem bạn không cần phải cho thêm đường.

Một số Topping cream quen thuộc trên thị trường hiện nay (Ảnh: Internet)
Một số Topping cream quen thuộc trên thị trường hiện nay (Ảnh: Internet)

Topping cream khi đánh bông lên sẽ tăng thể tích lên gấp 3 – 4 lần, khi kem đã được bông lên thì có thể dễ dàng nhận thấy kem có phần bông cứng, mịn bóng. Topping cream chịu nhiệt tốt hơn Whipping cream và không tan chảy nhanh, tuy phần kem bông cứng dễ dàng tạo hình trang trí, bắt bông, tạo hình những vẫn giữ được độ mềm, nhẹ, không tách nước.

Giá thành của Topping cream cũng tương đối thấp và hợp lý, thời gian bảo quản khá lâu, khoảng 3 tháng trong tủ lạnh. Hạn chế của Topping cream có sẵn đường nên rất khó điều chỉnh độ ngọt, độ béo thấp của Topping cream sẽ làm giảm độ ngậy của món kem làm ra.

Công dụng của Topping Cream?

Topping cream được sử dụng nhiều trong công thức đồ uống lạnh như trà sữa, cà phê, đá xay và làm kem tươi. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể thay thế thành phần sữa đặc trong các món sinh tố, chế biến các món bánh hoặc thay cho bột béo trong món đá xay.

Topping có nhiều công dụng, trong đó có thể ứng dụng làm kem tươi (Ảnh: Internet)
Topping có nhiều công dụng, trong đó có thể ứng dụng làm kem tươi (Ảnh: Internet)
Topping cream có làm kem được không ?

Có rất nhiều người thắc mắc Topping cream có làm kem được không, câu trả lời là có thể làm được kem từ Topping cream với cách làm đơn giản như sau:

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu

Bình xịt kem tươi loại 0,5L (Itis, Isi, Whip – It, Mosa)

Whip Topping Base (kem cao): 300ml

Kem béo thực vật Rich’s (hay còn gọi là kem Rich lùn) : 200ml

Gas kem N2O: 1 viên

Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L

Cách làm như sau:

Cho hỗn hợp  kem Base và 2 kem Rich’s vào ca đong. Dùng muỗng khuấy đều rồi đổ vào bình xịt kem. Vặn chặt nắp bình xịt kem lại, lắp lọ gas kem vào. Dốc ngược bình và lắc cho đến khi kem đông cứng, sau đó sử dụng.

Topping cream mua ở đâu?

Với tính ứng dụng cao nên hiện nay Topping cream được sử dụng khá thông dụng, do vậy mà bạn có thể tìm thấy chúng ở trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ, hoặc tại các địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh, pha chế.

Giá thành của Topping cream tương đối thấp và hợp với túi tiền của nhiều người, bạn có thể mua với giá khoảng từ 45.000 – 75.000 đồng/1 hộp kem tươi topping tùy loại.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong đến các bạn muốn tìm về Topping cream. Hy vọng các bạn sẽ bổ sung được cho mình nhiều thông tin bổ ích và có thể trả lời được câu hỏi Topping cream là gì?

Tham khảo thêm: Icing sugar là gì? 

To be informed of the latest articles, subscribe: