Icing sugar là gì? Mua icing sugar ở đâu?

Published on by be banh kem

Đường là nguyên liệu đóng vai trò quan trọng chủ chốt trong việc tạo nên hương vị ngọt ngào, thơm ngon của bánh kẹo. Trong đó không thể phủ nhận đi vai trò của icing sugar. Vậy icing sugar là gì? Làm sao để nhận biết và phân biệt icing sugar với các loại đường khác? Có thể mua icing sugar ở đâu?

Icing sugar – thành phần quan trọng trong các công thức làm bánh
Icing sugar – thành phần quan trọng trong các công thức làm bánh

Với những người thợ làm bánh kẹo, có lẽ icing sugar không còn xa lạ. Thế nhưng những ai chưa phân biệt được loại đường này cũng có thể đã từng nhìn thấy và nhầm nó là bột. Icing sugar được sử dụng phổ biến trong các công thức làm bánh nướng, không chỉ giúp mang lại hương vị ngọt ngào mà còn được dùng để trang trí cho cho những chiếc bánh thơm ngon thêm phần xinh xắn, bắt mắt. Hiểu rõ icing sugar là gì và biết cách phân biệt loại đường này sẽ giúp bạn ứng dụng nguyên liệu tuyệt với này thuận lợi và chính xác hơn.

Vậy Icing sugar là gì?

Icing sugar còn được gọi là đường bột hay đường xay. Đây là loại đường được chế biến từ đường kính trắng xay nhuyễn, thêm vào một ít bột bắp giúp đường không bị vón cục và kết dính lại trong quá trình xay. Mặc dù có nguồn gốc từ đường kính xay mịn nhưng icing sugar không còn là đường bột tinh do đã được trộn thêm bột bắp. Sự pha trộn này không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của icing sugar. Tuy nhiên, việc thêm bột bắp phải tuân theo một tỉ lệ nhất định, không nên dùng quá nhiều. Loại đường bột này cũng có đặc tính tan nhanh hơn đường kính thông thường.

Icing sugar còn được dùng để trang trí cho cho những chiếc bánh thêm xinh xắn
Icing sugar còn được dùng để trang trí cho cho những chiếc bánh thêm xinh xắn

Icing sugar còn được gọi với những cái tên khác như confectioner’s sugar hay powder sugar, hay được dùng trong các công thức Meringues và các loại kem phủ bánh. Icing sugar cũng là thành phần không thể thiếu trong các công thức làm bánh cookie, bánh gato… hay được dùng làm đường phủ trang trí bánh…

Phân biệt giữa icing sugar và đường xay

Nếu nhìn qua, bạn sẽ rất khó phân biệt icing sugar và đường xay do cùng ở dạng bột trắng. Thậm chí khi nếm thử hầu như cũng không cảm nhận được sự khác biệt. Có thể xem icing sugar cũng là 1 dạng đường xay nhưng điểm khác biệt chính là nó đã được pha thêm một tỉ lệ nhỏ nhất định bột bắp.

Đường xay trông cũng nhuyễn mịn như bột, dùng trong làm bánh sẽ tốt hơn rất nhiều do đường dễ tan khi đánh trứng và cũng rất dễ phân bố đồng đều trong bột. Tuy nhiên, đường xay có đặc điểm là rất hay bị vón cục trở lại nếu như không đụng tới trong  thời gian dài. Trong khi đó, icing sugar lại khắc phục được tình trạng này.

Sự phân biệt giữa đường xay và icing sugar cũng không có sự khác biệt quá lớn
Sự phân biệt giữa đường xay và icing sugar cũng không có sự khác biệt quá lớn

Trong làm bánh, sự phân biệt giữa đường xay và icing sugar cũng không có sự khác biệt quá lớn. Tuy nhiên với 1 số loại bánh đặc biệt hơn nếu không sử dụng đúng thành phần là icing sugar hoặc đường xay thì sẽ không thể tạo ra những chiếc bánh đúng hương vị được.

Mua icing sugar ở đâu, giá bao nhiêu?

Để mua icing sugar không quá khó vì hiện nay, loại đường bột này được bán khá nhiều tại các siêu thị trên toàn quốc cũng như những địa điểm bán nguyên liệu làm bánh. Do sự phổ biến ngày càng tăng nên bạn có thể dễ dàng mua được icing sugardù ở nông thôn hay các thành phố lớn…

Icing sugar thường được bán phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc
Icing sugar thường được bán phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc

Icing sugar thường được bán thành các bịch nửa kg với giá tiền dao động từ 17- 20 ngàn đồng. Nếu không cần dùng đến một lượng icing sugar quá nhiều, bạn nên mua từng bịch nửa kg thay vì mua hẳn 1kg để việc sử dụng và bảo quản được dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự ché biến icing sugar tại nhà bằng cách dùng máy xay nhuyễn đường kính và cho thêm bột bắp vào. Tuy nhiên, với cách này icing sugar của bạn sẽ không được mịn hoàn toàn như khi được sản xuất công nghiệp.

Như vậy, hi vọng với định nghĩa và cách phân biệt icing sugar với đường xay, những gợi ý về điểm bán cũng như giá cả của icing sugar sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và tự tin hơn khi nhận biết các loại đường.

Tin liên quan:

Cách bảo quản men instant dry yeast

Các loại bánh bạn nên làm cho bé khi rãnh ở nhà 

To be informed of the latest articles, subscribe: