Làm bữa sáng với bánh mì thịt xá xíu trong 4 bước

Published on by be banh kem

ách làm bánh mỳ xá xíu

Làm bánh mì thịt xá xíu ăn sáng chỉ trong 4 bước. Chỉ với một chút ít thời gian bạn đã có thể chuẩn bị đầy đủ bữa sáng cho cả gia đình rồi. Cùng học làm bánh mì theo công thức dưới đây nào.

Độc đáo cách làm bánh mỳ phô mai hạnh nhân

Nguyên liệu:

+ Dưa chuột: 2 quả

+ Bánh mì chuột: 8 cái

+ Xà lách: 50 gram

+ Thịt heo: 300 gram

+ Hạt tiêu , muối.

+ Gói gia vị thịt xá xíu: 1 gói

+ Tương ớt

+ Tỏi : ½ củ

Cách làm:

- Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch , nên chọn thịt nạc vai hoặc nạc mông , cắt miếng to , mỏng dính. Ướp thịt với tỏi băm , muối , tiêu và một tẹo rượu trắng cùng với gói gia vị thịt xá xíu. Để thịt khoảng 1 đến 2 giờ cho ngấm. Khi gần được thì bạn bật sẵn lò nướng 220 độ C.

- Bước 2: Bọc khay nướng bằng giấy bạc , trải thịt lên khay , cho thịt vào nướng 20 phút. Trong lúc nướng thịt , bạn giữ lại nước ướp và lấy thịt ra quết lên khoảng 2-3 lần. Nếu còn nước ướp bạn cho vào chảo cô lại để làm nước sốt rưới lên bánh mì.Trong khi nướng thịt , chuẩn bị phần rau cỏ kèm bánh mì:

+ dưa leo ngâm nước muối 15 phút , vớt ra để ráo rồi thái mỏng , trộn với chút muối.

+ Xà lách nhặt từng tàu , rửa sạch , bỏ gân lá.

- Bước 3: Khi thịt chín thái miếng mỏng vừa ăn.

- Bước 4: Rạch một đường ở giữa bánh mì , lần lượt xếp rau , dưa leo , thịt xá xíu vào , rưới sốt xá xíu lên. Bánh mì nóng ăn với tương ớt rất ngon.

Comment on this post