Làm bánh tart chocolate đơn giản không cần lò nướng

Published on by be banh kem

Cách làm bánh tart không lò nướng
Cách làm bánh tart không lò nướng

Quá đơn giản mà lại không cần lò nướng, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể tự làm những chiếc bánh tart-chocolate thơm ngon, hấp dẫn không thua kém ngoài tiệm.

Học làm bánh theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh:

+ 190g chocolate chips đen ( hàm lượng cacao 70% )
+ 115g bánh Oreo
+ 70g bơ
+ 160ml kem tươi ( whipping cream )
+ 15g đường
+ 35g bơ

Hướng dẫn công thức làm bánh:
- Bước 1: Cho bánh Oreo vào túi nilon thực phẩm , nghiền vụn bánh.

- Bước 2: Cho các vụn bánh vào một âu lớn. Đun chảy bơ , đổ vào âu vụn bánh và trộn đều để được một hổ lốn đặc ẩm.

- Bước 3: sẵn sàng khuôn làm bánh tart ( trong bài dùng 4 khuôn tart đường kính 7cm ). Lót một miếng giấy nướng nhỏ vào đáy khuôn để sau khi làm xong lấy bánh ra dễ hơn. Lấy phần vụn bánh đã trộn với bơ ở trên , cho vào khuôn tart , ấn chặt tay để phần vụn bánh bám vào khuôn. Sau thời gian ấy bạn để các khuôn bánh vào tủ lạnh.

* Cách làm bánh kem sữa tươi đơn giản trong 5 bước

- Bước 4: Trong một nồi nhỏ , cho kem tươi , đường và bơ vào , đun ở lửa nhỏ cho bơ lỏng hết , khuấy đều tay đến khi hổ lốn lăn tăn sôi thì tắt bếp.
- Bước 5: Cho phần chocolate chips vào một bát lớn , đổ hổ lốn kem đun nóng ở trên vào , đậy kín bát và để khoảng 5'. Sau thời gian ấy mở ra , quấy đều tay cho chocolate tan chảy không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả , hổ lốn vươn lên là mịn mượt.

- Bước 6: Đổ hổ lốn chocolate ở trên vào phần vỏ tart đã sẵn sàng , để vào tủ lạnh 1-2h.

- Bước 7: Trước khi ăn bạn có xác xuất úp ngược phần khuôn tart để lấy bánh ra , trang hoàng với một tí bột cacao , hoa quả tươi , ...

Comment on this post