Làm bánh Panna cotta Nutella chuẩn gốc Ý

Published on by be banh kem

Cách làm bánh Panna cotta Nutella chuẩn gốc Ý
Cách làm bánh Panna cotta Nutella chuẩn gốc Ý

Cách làm bánh panna cotta Nutella mang đậm hương vị từ Ý, ngọt ngào với vị socola kết hợp với hương vị béo bùi từ hạt dẽ.

Panna cotta vốn là một món tráng miệng ngọt có nguồn gốc từ nước Ý , nó chính là món thạch đông với nguyên liệu chính là kem tươi nguyên , sữa , bột thạch ( agar , gelatin ) , hương vị trái cây...

Nutella là 1 loại mứt kem hạt phỉ phết bánh mì ( Hazelnut Chocolate Spread ) có thành phần là rượu , dầu cạ , hạt phỉ , cacao , sữa bột... Nhìn thì thấy Nutella giống như một loại kem sôcôla nhưng vì tỉ lệ cacao trong đó không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của sôcôla nên nó không được làm gọi là sôcôla. Tỉ lệ cacao chiếm khoảng 19-20% , còn tỉ lệ hạt phỉ khoảng 70% , ở Ý người ta làm gọi là "kem hạt phỉ".

Nutella được dùng để phết bánh khoai mì , hay có khả năng phần mềm vào một số món tráng miệng như tart , cookie , brownie , panna cotta...

Dùng Nutella để làm panna cotta là một ý nghĩ đó khá hay mà mình học được trong một cuốn sách chỉ dẫn làm các món tráng miệng. Món này được bạn Táo Mèo nhà mình rất thích vì bạn ấy vốn dĩ là một đứa trẻ nghiền sôcôla , ghiền thạch. Được mẹ khiến cho món thạch có mùi vị sôcôla bạn khoái trá lắm.

Về cơ bản , món này cực kì đơn giản , dễ làm lại ngon miệng , các mẹ thử khiến cho bọn trẻ nhé. Các mẹ có khả năng tìm mua Nutella ở các cửa hàng , cửa hàng bánh mặn , cửa hàng đồ Âu. Bây giờ các mẹ cùng học làm bánh thực hiện công thức dưới đay nhé

Nguyên liệu làm bánh

+ 100g Nutella

+ 250ml kem tươi ( whipping cream )

+ 250 ml sữa tươi không rượu

+ 10g gelatine bột

+ 50ml nước lạnh

+ Một ít hạt phỉ ( hazelnut ) để trang hoàng ( có khả năng thay thế bằng hạt đào lộn hột , đậu phộng )

Cách làm bánh

- Bước 1: Cho Nutella + kem tươi+ sữa tươi vào 1 cái nồi sạch sẽ , đun lửa ngộ , vừa đun vừa khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau tới khi lăn tăn sôi.

- Bước 2: Bột gelatine ngâm với nước lạnh 1 lúc , rồi cho vào lò vi ba đun nóng để gelatine tan ra.

- Bước 3: Đổ gelatine vào hỗn hợp kem sữa và khuấy cho tan đều. Nhấc nồi ra khỏi bếp.

- Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay bánh , để nguội rồi cho vào tủ lạnh vài giờ cho đông.

* Tìm hiểu cách làm bánh crepe nhân dừa thơm bùi

Lưu ý:

Khi bỏ ra khỏi tủ để chén , bạn có khả năng dùng một ít hạt hazelnut vụn để rắc trang hoàng , cũng có khả năng dùng nước sốt sôcôla. Đòi hỏi của món này là phải mềm dẻo , mịn , mướt , khi ăn không có cảm giác ứ cổ.

Để món tráng miệng này thu hút "bọn con nít" hơn , bạn có khả năng đổ vào khuôn có hình thú ngộ nghĩnh , hình hoa lá cành , hoạt hình. Sau khi úp khuôn ra dĩa , bạn trang hoàng một tẹo cho xinh tươi đảm bảo các em bé thích mê.

Published on hoc lam banh au

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post