Học nhanh 2 cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Published on by be banh kem

Tự học làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Tự học làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh kem sinh nhật chỉ với nồi cơm điện này sẽ giúp bạn học nhanh được cách làm được chiếc bánh gato, bánh kem mang lại cho người nhà một bất ngờ khác biệt khi được thưởng thức chiếc bánh sinh nhật do bạn tự làm.

Chiếc bánh kem là một phần không thể thiếu của mỗi bữa tiệc sinh nhật bây giờ. Dù cho ở bất cứ tuổi tác , tình cảnh , vị trí nào , ai cũng sẽ vô cùng xúc động khi có được một chiếc bánh gato khác biệt trong ngày trọng đại này như một cử chỉ thương yêu nhân ngày sinh nhật. Với cuộc sống hiện tại , việc mua được các chiếc bánh kem sinh nhật chắc không phải là điều quá gian khổ. Mọi lúc , mọi nơi , chúng ta đều có khả năng tìm mua được một chiếc gato với bề ngoài thích mắt và giá cả thích hợp. Tuy nhiên , điều đó không đem lại thú vui hoàn toàn. Sẽ thật ý nghĩa và bất ngờ giả dụ chiếc bánh kỉ niệm sinh nhật - một ngưỡng cửa mới trong cuộc đời được chính tay những người yêu thương làm nên.

Cùng theo dõi cách 1 làm gato, bánh kem bằng nồi cơm điện


Nguyên liệu:
- 300 - 400g bột mì ( có thể dùng bột làm bánh muffin có sẵn ở cửa hàng sẽ tiện hơn nhiều lần )
- 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói cân sẵn )
- 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ , tròng trắng
- 80 - 100g bơtan chảy
- Đường
- Hương vị ( có khả năng dùng sữa bột milo, bột cacao , socola đun chảy , hoặc các hương vị vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố , hoặc thái lát mỏng trộn với bột… )
- 1 hộp kem tươi
- 3 thìa cà phê nước lọc
- Hoa quả trang trí
- Đường bột ( mua ở cửa hàng hoặc tiệm bán nguyên liệu làm bánh )
Máy đánh trứng , thố bằng kim loại , phớ trét kem , chổi lông , dao cắt bánh , khay bánh…( tất thảy các khí cụ làm bánh có khả năng mua ở chợ Chợ Lớn, giá cả rất hợp lý ).
Cách làm bánh:
- Dùng máy đánh trứng đảo thật bông phần tròng trắng trứng , để riêng.
- Trộn bột mì , bột nở , tròng đỏ , nước , đường , bơ tan chảy và hương vị (hương socola hoặc cacao ...) cho đến khi bột mịn. Bạn nên thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột , bạn cho đường vừa phả tôii , khi nhạt có khả năng cho thêm. Nhưng mình đề nghị các bạn làm bánh gato nhạt thôi , vì còn kem tươi phủ bên ngoài cũng ngọt nữa mà!
- Cho hỗn hợp bột và tròng trắng trứng vào đảo đều , để khoảng 4-9 phút cho bột nở thấm
- Dùng chổi lông quét một lớp bơ chảy vào trong nồi cơm điện để thuận lợi khi gỡ bánh ra , nếu lớp chống dính nồi cơm điện nhà bạn còn tốt thì có khả năng bỏ qua khâu này! Bước này nếu để bé con nhà bạn làm thì tin răng bé con sẽ rất thích và chú ý quét đi quét lại đấy!
- Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện. Bấm nút NẤU như khi bạn nấu cơm nhé! Khi báo chín , bạn dùng tăm cắm vào trong bánh , nếu thấy khô , không bị bám bột vào thìa là bánh chín , nếu không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng không nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô , không nở xốp như mong muốn.
- trong lúc chờ bánh chín thì mình làm kem tươi trang trí nhé!
Nên đổ khoảng 320ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại ( ủ lạnh 30p khoảng 30p) rồi cho thêm một ít đương tùy theo khẩu vị vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Để ý không được đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ.
- Sau 2 lần nướng thì bánh gato đã chín:
Các bạn có thể giữ nguyên bánh gato, cùng với phương pháp này mà bỏ thêm nho khô vào thì sẽ có món bánh muffin nho rất ngon , có khả năng để ăn sáng hoặc làm bữa chiều thú vị cho bé yêu nhé!
Đây là bánh để ở nhà cho bé ăn! Bạn có khả năng dạy bé con xếp dâu và bánh quy lên bánh trang trí theo ý thích của bé con! Kem tươi sẽ có màu nâu vì bạn cho thêm socola hoặc cacao chảy.
Chúc các bạn chính tay làm những chiếc bánh kem thật chất lượng , thật đẹp và tràn ngập kính yêu dành tặng cho người nhà nhé!


Cách 2 làm bánh kem, gato sinh nhật bằng nồi cơm điện



Học làm bánh kem không phải là điều quá phức tạp nhưng nó lại chất chứa bao công sức , tình yêu và chân tình. Chỉ với một vài nguyên liệu bình thường , dễ kiếm cùng một tẹo thời gian là bạn đã có khả năng làm nên một món quà sinh nhật thật thích mắt cho những người nhà yêu. không cần đến lò nướng đắt tiền , không cần đến những đồ dùng chuyên dùng phức tạp , chỉ với máy đánh trứng , nồi cơm điện là bạn đã có khả năng làm bánh kem như ngoài hàng rồi. Vậy học làm bánh kem dễ dàng như thế nào và thực hiện ra sao? Sau đây là hướng dẫn cách làm bánh kem vô cùng đơn giản và không thể Trắc trở với chiếc nồi cơm điện. Nào , chúng ta cùng khởi đầu làm bánh kem tạo nên sự thú vị bất ngờ và kỉ niệm không thể quên cho những người mà chúng ta yêu mến!
I. Nguyên liệu , đồ làm bánh kem
1. Nguyên liệu

Dầu ăn: 30g ( bằng 30ml )
ngô bột: 41g

Sữa tươi không đường: 15g (bằng15ml )
Bột mì đa dụng: 41g
Trứng gà: 4 – 5 quả ( tùy độ lớn trứng )

Cream of tartar: ½ thìa café( có khả năng thay tương đương 1 thìa café dấm ăn )
Đường: 81g
Muối: ½ thìa café
Máy đánh trứng

khuôn bánh tròn ( đường kínhkhoảng: 18 – 20 cm )
Nồi cơm điện
thìa, âu
2. Công cụ
- Nếu không có khay , bạn có thể làm bánh kem bằng cách đổ trực tiếp hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện. Nếu dùng khay hoặc nồi cơm điện cũ bị hư lớp chống dính , phải bôi lớp chống dính trước khi làm bánh nướng bánh như thế này:
quét 1 lớp dầu ăn tráng bề mặt khay
Rắc bột mì khô đều bề mặt
Dốc ngược để bột thừa rơi ra đỡ


II. Thực hiện cách làm bánh kem
Bước 1: Trộn bột , sữa , dầu ăn
Cho bột mì và bột ngô vào chung một thố , trộn đều
Sữa và dầu ăn cho vào một thố khác , khuấy đều hỗn tạp

Bước 2: Đánh trứng
Phải Tách riêng tròng trắng , lòng đỏ vào 2 âu không giống nhau
Đánh tròng trắng trứng:
* Chú ý: tròng trắng trứng không được dính các lipid như lòng đỏ , dầu ăn , sữa , bơ để đảm bảo tròng trắng được đánh bông đủ điều kiện , bánh kem sẽ nở đẹp. Âu đựng và que đánh lòng trứng phải thật sạch , trứng gà phải đảm bảo độ tươi.
( 1 ) Bật máy đánh trứng quay ở tốc độ nhỏ nhất , cho muối vào tròng trắng trứng , đánh tròng trắng từ 30s–50s đến khi sinh ra bọt khí to thì phải dừng lại.
( 2 ) cho cream of tartar. Sau đó cần bật máy đánh trứng để ở tốc độ trung bình , nối đánh tròng trắng đến khi bọt khí to dần mất tích , hỗn tạp trở thành mịn , bọt khí nhỏ li ti như bọt xà bông giặt.
( 3 ) phân đạo làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào tròng trắng trứng. nối đánh tròng trắng trứng trong lúc cho đường. Bấy chừ , để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào , bạn sẽ thấy bọt khí dần mất tích hoàn toàn , hỗn tạp trở thành giống hệt , mịn , mượt như kem. Đánh tròng trắng đến khi hỗn tạp dần đặc lại , sinh ra vân khi máy đánh. Bấy chừ , hạ máy xuống tốc độ trung bình , nối đánh. đến khi tròng trắng trứng bóng mượt , khi lấy cây đánh lên có tạo chóp , chóp có khả năng hơi ngoặt xuống.
Bước 4: Trộn hỗn tạp
Đánh tan tròng đỏ. Toá tròng đỏ vào âu tròng trắng , dùng thìa trộn đều theo 1 chiều
* Lưu ý: đánh nhanh tay , không đánh quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí , bánh có khả năng bị xẹp , không nở.

Đổ từ từ hỗn hợp sữa và dầu ăn vào trong âu. đựng. Sau đó Trộn đều cho hòa quyện.
Đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn tạp đồng nhất.

Bước 5: Làm chín bánh
- Đổ hỗn tạp vào khay hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem nướng
- Nấu chín bánh trong tầm 31 – 41 phút ( bật nồi cơm lặp lại chí ít 2-3 lần )

III. Trang trí bánh
Trang trí bánh kem là bước sau cuối trong các bước làm bánh kem và đây cũng là các bước thú vị nhất. Trong lúc đợi chờ bánh chín , bạn có thể Học hỏi và sáng tạo nên các mẫu bánh sinh nhật dễ thương để có thể trang trí cho chiếc bánh kem của bạn được lạ mắt và ý nghĩa.
dưới đây là một số mẫu bánh kem trang trí bằng socola , kem tươi vô cùng dễ làm và đẹp mắt

Xong rồi đó! Vậy là bạn đã hoàn thành các công đoạn làm bánh kem sinh nhật quà tặng lạ mắt cho người thân yêu của chúng ta chỉ với những đồ làm bánh rất bình thường rồi đấy.


Nếu bạn có đam mê với nghề làm bánh kem, hoặc muốn chiếc bánh kem sinh nhật của mình ngon hơn, trang trí đẹp hơn, tinh tế hơn chắc hẳn bạn nên lựa chọn một trường dạy làm bánh uy tín tại TP HCM, hoặc Đà Nẵng,Đắk Lắk, biết đâu sau đó bạn lại mở được một tiệm bánh phát triển. Chúc các bạn thành công.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Bảnh kem trang trí bằng hoa quả và socola

Bảnh kem trang trí bằng hoa quả và socola

Published on học làm bánh kem

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post