Đọc qua là làm được bánh Tiramisu kem pho mát

Published on by be banh kem

Cách làm bánh kem tiramisu pho mát quá ngon

Bánh Tiramisu hay nhiều người còn gọi là bánh tình yêu, với độ béo của pho mát kết hợp cùng vị thơm ngon mát lim từ kem, mùi thơm đặc trưng từ bột ca cao, cách làm bánh tiramisu lại đơn giản nên được rất nhiều người yêu thích. Việc làm bánh tưởng chừng phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản, chỉ cần đọc qua hướng dẫn dưới đây của học làm bánh kem, bạn sẽ làm được ngay chiếc bánh Tiramisu thơm ngon không thua kém ngoài tiệm đâu nhé

Nguyên liệu làm bánh tiramisu:

- 100 gram phô mai

- 2 quả trứng gà

- 2 ống bột vani

- 100 gram đường

- 3 muỗng café rượu Rhum

- 2 thìa cafe thuần khiết )

- 1 bát con bột ca cao

- 10-20 cái bánh lưỡi mèo

Cách làm bánh tiramisu

- Bước 1: khôn khéo tách riêng lẻ tròng đỏ và lòng trắng trứng gà để ra hai cái bát to riêng lẻ. Không được để tròng đỏ dính vào lòng trắng trứng , vì chắc chắn sẽ khó đánh kem.

- Bước 2: Cho 1 nữa lượng đường đường vào bát đựng lòng đỏ trứng , dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng cùng với đường.

- Bước 3: sẵn sàng một cái nồi miệng rộng hơn cái bát đựng lòng đỏ trứng , cho nước độ 1 đốt ngón của bàn tay rồi hấp cách thủy bát đựng tròng đỏ. Trong quá trình đun , mở vung quậy đều cho hơi nước không làm loãng hổ lốn tròng đỏ với đường. Khi đường tan , hổ lốn sệt và chuyển màu thì ngừng đun. Giúp đỡ tiền của phô mai và vani vào quậy cùng với tròng đỏ , trộn đều.

- Bước 4: Cho ½ phần đường còn lại vào bát đựng lòng trắng trứng , vắt tiếp 2/3 quả chanh tươi ( lưu ý: bỏ hết hạt không sẽ làm bánh bị đắng) làm cho lòng trắng nhanh chóng tạo bông kem.

Dùng cây đánh trứng đánh bông lòng trắng. Khi lòng trắng bông kem trắng lên và đã sệt lại là được.

- Bước 5: Múc 1 ít kem sang bát lòng đỏ trứng , đảo chỏ đều. Tiếp tục thực hiện lại bước này tới khi hết kem

- Bước 6: Lấy phin pha café ( có thể lấy nước đầu hoặc nước sau tùy sở thích và độ đậm nhạt cảu cafe ). Rót rượu Rhum vào chén café và quậy đều. Nhanh tay nhúng bánh vào chén café trên , không làm bánh bị nát.

- Bước 6: Đưa bánh ra khuôn bánh hoặc ra khay đựng bánh , phủ một lớp kem lên trên lớp bánh , sau thời gian ấy lại phủ lớp bánh lên lớp kem , tầng cuối cùng sẽ là một lớp kem.

- Bước 7: Rây bột cacao lên trên bề mặt bánh, có thể kết hợp để trang trí luôn.

Thật tuyệt vời, bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh cho mình rồi đấy, đơn giản phải không nào. Để phát triển năng khiếu làm bánh thì bạn nên lựa chọn cho mình một khóa học làm bánh kem tại một trường dạy làm bánh uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!

>> Triển vọng của nghề làm bánh

Published on học làm bánh kem

To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post