Dạy cho bé cách làm bánh Trung thu rau câu flan ngon như nhà hàng

Published on by be banh kem

Nếu đã quen với bánh nướng, mùa Trung thu năm nay, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè món bánh Trung thu rau câu flan mát lạnh, thơm ngọt. Nếu bé của bạn đang muốn làm bánh thì bạn có thể dạy cho bé cách làm loại bánh đơn giản dễ làm này thông qua những hướng dẫn của behoclambanh.over-blog.com nhé.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu flan

Bột rau câu: 1 gói

Sữa đặc: 2 lon

Bột matcha: 10 gram 

Đường phèn: 300 gram

Sữa tươi: 300 ml

Nước lọc: 3 lít

Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 10 -15 cái

Bánh trung thu rau câu Flan
Bánh trung thu rau câu Flan
Cách làm bánh Trung thu rau câu flan

Bước 1: Lần lượt cho 2,5 lít nước + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối vào nồi. Đặt nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ để đường phèn tan. Pha bột rau câu với 500 ml nước lọc, quậy đều. Khi hỗn hợp nước đường sôi, cho nước pha rau câu vào. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ. 

Bước 2: Trong khi chờ hỗn hợp nước rau câu sôi, bạn trộn đều 10 gram bột matcha với 100 ml sữa tươi. Lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục. Cho tiếp 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp, quậy đều.

Khi hỗn hợp rau câu sôi, dùng vá múc khoảng 500 ml cho vào phần bột matcha, quậy đều. Đổ một lớp rau câu matcha mỏng vào đáy khuôn. Đổ lần lượt đến hết khuôn. 

Bước 3: Lấy tiếp 500 ml nước rau câu vào ca, rồi cho thêm 1/2 lon sữa đặc vào, quậy đều. Khi lớp rau câu matcha hơi đông lại, dùng nĩa châm nhẹ vào mặt bánh, đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên. Đổ lần lượt đến hết khuôn.

Bước 4: Tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Thao tác này giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.

Bước 5: Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn. 

Bước 6: Pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3. Đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh (phần rau câu sẽ bao phủ cả bánh flan). Đổ lần lượt đến hết khuôn. 

Bước 7: Để bánh đến khi rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn để khoảng 2 tiếng thì bánh sẽ đông lại, có độ cứng, giòn.

Bạn có thể theo dõi video dưới đây về cách làm loại bánh lạ mắt này để hỗ trợ cho bé nhé

Xuất hiện trong công thức làm của khá nhiều loại bánh, hazelnut đã trở thành một nguyên liệu làm bánh được yêu thích và phổ biến. Tuy nhiên, để hiểu đúng về hazelnut thì không phải ai cũng làm được. Trên thực tế, rất nhiều người vẫn thắc mắc hazelnut là gì, hay hazelnut thực chất có phải hạt dẻ không, hazelnut làm bánh gì? Tham khảo thêm: Hazelnut là gì? Hazelnut có phải hạt dẻ không?

To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post