Cách làm bánh tiramisu tình yêu quyến rũ

Published on by be banh kem

cách làm bánh tiramisu tình yêu quyến rũ
cách làm bánh tiramisu tình yêu quyến rũ

Bánh Tiramisu ngọt ngào vẫn luôn được các cặp tình nhân ưa thích bởi bánh tiramisu còn được coi là chiếc bánh của tình yêu , không chỉ hấp dẫn từ mùi vị mát ngậy hương rượu cafe , mà còn bởi lớp kem mềm mềm, đậm đà sự lãng mạn nước Pháp.

Nguyên liệu làm bánh tiramisu:

+ 65g đường
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 5g gelatine ( ngâm với khoảng 20ml nước lạnh )
+ 250g mascarpone
+ 1 thìa canh rượu Rhum
+ 125g kem tươi ( whipping cream )
+ 50ml cafe đen

Cách làm bánh tiramisu:
- Bước 1: Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp , đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Tặng lòng đỏ trứng và đường vào một âu lớn , đặt âu lên miệng nồi sao cho đáy âu không chạm vào nước. Đánh tan hỗn hợp trứng đến khi được hỗn hợp sáng màu , mịn đặc thì nhấc ra ( chừng 7-9' ).

- Bước 2: Gelatine sau khi ngâm nước khoảng 15' thì cho vào lò vi ba , quay 20 giây cho tan hẳn , sau thời gian ấy đổ vào hỗn hợp trứng , quấy đều.

- Bước 3: Cho mascarpone vào hỗn hợp trên , đánh đều.

- Bước 4: Vừa đánh vừa thêm rượu Rhum vào , trộn đều.

- Bước 5: Đánh bông kem tươi , chú ý chỉ cần đánh đến khi kem mở đầu bông đặc , không nên đánh quá kĩ nếu không kem sẽ bị tách nước.
- Bước: Đổ phần kem tươi vào hỗn hợp trên , trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

- Bước 6: Lót bạt bánh vào khuôn đế rời đã sẵn sàng , quết một lớp nước cafe lên , sau thời gian ấy cho một nửa chỗ kem đã đánh vào , láng đều để kem phủ kín khuôn. Lặp lại lần thứ hai với bạt bánh và phần kem còn lại , láng đều để mặt bánh phẳng hơn.

- Bước 7: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5h.

- Bước 8: Để lấy bánh ra , bạn có khả năng lấy một chiếc khăn nhúng nước nóng , vắt khô và quấn quanh khuôn , sau thời gian ấy thủng thẳng nhấc khuôn ra và rắc bột cacao lên trên mặt là chiếc bánh của bạn đã ngừng rồi đấy!

+ Bài viết trước: Nặn chú lùn bằng fondant trang trí noel

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post