Cách làm bánh muffin dứa cho người mới học

Published on by be banh kem

Cách làm bánh muffin dứa cho người mới
Cách làm bánh muffin dứa cho người mới

Bánh muffin dứa gần như trở nên vô cùng quen thuộc với ai mới học làm bánh. Vì recipe đơn giản với cách làm không khó. Chỉ với vài bước cơ bản là đã có thể sở hữu chiếc bánh muffin siêu ngon.

Chỉ cần đọc qua là làm được bánh tiramisu kem pho mát

Để làm bánh muffin dứa , bạn cần:

- 140g đường nâu

- 150g bột mì

- 80g bơ

- 2 quả trứng

- 60ml nước ép dứa

- 130g đường

- 2g muối

- 4g bột nở

- 6 quả anh đào ngâm rượu

- 1 quả dứa ( thơm )

Cùng xem qua các bước trong cách bánh muffin dứa dưới đây:

Bước 1:

- trước tiên , bạn đun nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.

- Trộn đều đường trứng cùng nước ép dứa trong một cái thố to.

Bước 2:

- Trộn các vật liệu khô lại với nhau: bột nở , bột mì và muối. Sau thời gian ấy , bạn cho bột thong thả vào hổ lốn trứng đường rồi đảo đều tay cho đến khi hổ lốn quyện đều.

Bước 3:

- Đun chảy đường nâu và bơ trong một chiếc nồi nhỏ cho đến khi bạn thấy nổi tam tiêu nhỏ thì tắt bếp.

- Cho hổ lốn đường nâu phủ đầy đáy khuôn nướng muffin.

Bước 4:

- Khi đường nâu nguội và cứng lại thì bạn cho dứa và anh đào vào.

Bước 5:

- Đổ hổ lốn bột lên trên. Bạn xem xét chỉ đổ 2/3 khuôn bánh thôi nhé!

Bước 6:

- Nướng bánh trong vòng 25’ cho đến khi thấy bánh chín vàng là được.

Bước 7:

- Để cho bánh nguội trong 5 phút , sau thời gian ấy bạn úp ngược khay để lấy bánh ra.
Món bánh muffin dứa đã xong xuôi rồi!

Dứa là một “bí quyết” giúp bánh bông lan có vị mềm và thơm ngon đấy!

Ngoài ra bánh muffin dứa còn được phủ một lớp caramel bên trên , trông cực kì lôi cuốn nhé!

Bạn dùng cả miếng dứa nguyên hoặc cắt trái dứa thành nhiều miếng nhỏ rồi sau đó xếp vào đều có thể được.

Hương vị chua chua ngọt dịu tuyệt vời của dứa kết hợp với caramel và bánh mềm thơm ngon sẽ khiến cho bất cứ ai ăn bánh muffin dứa cũng phải trầm trồ khen ngợi khả năng học làm bánh của bạn.

Chúc bạn vui vẻ !

Published on học làm bánh kem

To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post