Cách làm bánh dẻo trung thu cho bé đơn giản tại nhà

Published on by be banh kem

Những chiếc bánh dẻo trăng trắng xinh xinh, dai dai với nhân đậu xanh ngọt ngào sẽ là món bánh tuyệt vời để bạn dành tặng bé yêu nhà mình trong mùa Trung thu năm nay.

Bánh trung thu là một trong những loại bánh không thể thiếu trong mùa tết đoàn viên, và bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh dẻo thơm sẽ là món bánh mang đến món quà ngọt ngào cho những người bạn thân yêu, đặc biệt là các bé nhà mình. Cách làm bánh dẻo cho bé yêu khá đơn giản, bạn chỉ cần một chút khéo léo và công thức chuẩn là đã có thể tạo ra những chiếc bánh trắng xinh dẻo thơm để thưởng thức trong mùa trung thu năm nay rồi đấy!

Bánh dẻo nhân đậu xanh

|Bánh dẻo nhân đậu xanh dẻo thơm hấp dẫn dành cho các bé

Nguyên liệu làm bánh:

  • Đậu Xanh 500gram
  • Bột Bánh Dẻo 250 Gram
  • Chanh 1 Trái
  • Đường Cát Trắng 750gram
  • Nước Lá Dứa 200ml
  • Bột Bánh In 150 Gram
  • Dầu Ăn 120ml
  • Trứng Muối 4 Quả
  • Bột Mì 150gram
  • Rượu Mai Quế Lộ
  • Tinh Dầu Bưởi

Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân đậu xanh cho bé tại nhà:

Bước 1: Hướng dẫn làm nước đường bánh dẻo

Trước hết, các bạn cho khoảng 300 gram đường cát trắng cùng 200ml nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi, bạn vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết.

làm nước đường bánh dẻo
làm nước đường bánh dẻo

Làm nước đường bánh dẻo

Khi đường tan hết thì cho thêm 4 lát chanh mỏng vào nồi đường đường không bị ngọt gắt và nước đường sánh lại màu đẹp hơn.

Bước 2: Hướng dẫn làm hỗn hợp bột dầu

Để làm hỗn hợp bột dầu bạn chỉ cần trộn đều 150 gram bột bánh in cùng 120ml dầu ăn trộn đều là được.

Bước 3: Hướng dẫn làm nhân đậu xanh lá dứa

Đem ngâm đậu xanh trong nước khoảng 5 tiếng hoặc bạn có thể ngâm qua đêm cho nở mềm, sau đó cho vào nồi hấp chín.

Tiếp đến, bạn cho ngay vào máy xay sinh tố khi đậu còn nóng, thêm 200ml nước lá dứa vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Đem xay đậu xanh hấp chín cùng nước lá dứa

Tiếp tục đổ đậu xanh đã xay nhuyễn sên khô đậu xanh cùng 450 gram đường cát trắng thêm 1 ống vani và hỗn hợp bột dầu vào.

Bước 4 : Hướng dẫn cách sơ chế trứng muối

Đem trứng muối rửa sạch, các bạn tách lòng đỏ ra bát riêng rồi khử mùi bằng rượu mai quế lộ, cho vào nồi hấp 12 phút cho trứng chín.

Khử mùi tanh của trứng với rượu mai quế lộ

 

Chia nhân đậu xanh ra từng viên tròn bằng nhau, gói trứng muối đã hấp vào trong nhân bánh.

Hướng dẫn làm vỏ bánh dẻo

Để làm vỏ bánh dẻo, các bạn trộn đều 100ml nước đường bánh dẻo cùng với 3 giọt tinh dầu bưởi và thêm 250gram bột bánh dẻo cho mịn. Lăn khối bột qua thố đựng bột mì để hỗn hợp khô ráo.

Bạn chia phần vỏ ra thành từng viên bằng nhau với tỷ lệ 2 phần nhân 1 phần vỏ.

Đóng bánh trung thu

Đem cán mỏng miếng bột vỏ ra rồi cho viên nhân vào gói kỹ lại. Dùng khuôn bánh lò xo để đóng bánh cho chắc.

Nặn bánh dẻo rồi đóng khuôn

  • Các bạn phết một chút dầu ăn vào bên trong khuôn để chống dính rồi nắn viên bột thành hình thuôn dài để dễ ấn vào khuôn. Bạn ấn bột vào khuôn sau đó xoa một lớp mỏng bột áo ở đế bánh là được.
  • Dùng tay phải ép nhẹ khuôn xuống khoảng ½ để tạo hình cho bánh, lần 2 ép mạnh khuôn và ép lực thẳng vuông góc với mặt bàn để tạo hình cho bánh và cuối cùng là lấy bánh ra khỏi khuôn.

Như vậy là bạn đã làm xong món bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh cho bé rồi. Trung thu cũng sắp tới rồi, hãy học cách làm thử món bánh này cho bé yêu nhà mình các bạn nhé nhé!

Chúc bạn thành công thành công!

 

 

 

 

Published on cach-nuoi-day-be

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post