Bí quyết làm bánh mì vị cà ri ngon bổ

Published on by be banh kem

ob_5372fb_cach-lam-banh-mi-vi-ca-ri.jpg

Học làm bánh hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn thêm một loại bánh mì ngon có thể thực hiện cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày tùy điều kiện và sở thích – món bánh mì vị cà ri.

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 200g
  • Men ở: 4g
  • Đường: 8g
  • Muối: 3g
  • Dầu ăn: 14g
  • Bột cà ri: 3g
  • Nước: 140g
  • Thịt hun khói, sốt cà chua, fomat mozzarella

Cách làm:

  • Thịt hun khói, fomat mozzarella cắt nhỏ. Cho bột cà ri vào bát, thêm 140g nước vào hòa tan.
  • Cho bột mì, men nở, muối, đường vào bát trộn đều rồi cho từ từ nước cà ri đã hòa ở trên vào trộn đều và nhào kỹ cho đến khi bột không còn dính tay.
  • Bột đã không dính tay cho tiếp dầu ăn vào giữa khối bột và tiếp tục nhào cho dầu ăn quyện đều với bột rồi ủ bột chừng 40 phút ở nhiệt độ 35 độ C.
  • Chia bột đã ủ thành từng phần nhỏ bằng nhau (mỗi phần chừng 35g), lăn từng khối bột vừa chia được thành miếng dài rồi nối hai đầu lại để bánh có tạo hình giống với bánh donut.
  • Bánh tạo hình xong ủ thêm 20 phút nữa cũng ở nhiệt độ 35 độ C.
  • Phết sốt cà chua lên bánh vừa ủ xong, rải thêm thịt hun khói, fomat lên trên bánh rồi cho bánh vào lò nướng nhiệt độ 170 độ C để nướng chín. Thời gian để bánh chín là 12 phút.

Vậy là bạn đã làm xong món bánh mì vị cà ri thơm ngon, đậm đà rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào! Chúc cả nhà ngon miệng.

Cách làm bánh mì vị cà ri không khó nhưng món bánh này thơm ngon không kém bất cứ loại bánh nào nên bạn có thể thực hiện cho các bữa ăn trong ngày, nhất là khi đã ăn ngán những món bánh ngọt và muốn đổi vị.

Hàng ngàn cơ hội việc làm cho học viên học nghề làm bánh

Published on hoc lam banh au

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post