Bánh pancake trái cây tươi ăn không ngán

Published on by be banh kem

Cách làm bánh pancake trái cây

Bánh pancake bình thường đã thơm ngon và được nhiều người yêu thích, càng hấp dẫn hơn khi kết hợp với trái cây tươi mát. Cùng học làm bánh xem qua công thức làm bánh pancake trái cây ở dưới đây :

Nguyên liệu chuẩn bị trong cách làm bánh pancake

  • 90g đường
  • 420g bột mì
  • 2g muối
  • 25g bột nổi ( baking powder )
  • 2 hũ sữa chua
  • 80 ml dầu thực vật
  • 3 quả trứng
  • 240g việt quất
  • 240 ml sữa
  • 240g dứa tươi
  • 240g kiwi
  • 240g dâu tây
  • 240g xoài
  • 400ml siro caramel
  • 1 chén quả việt quất tươi

Các bước làm bánh pancake trái cây

  1. Cho bột mì vào tô , sau đó lần lượt thêm đường , muối , và bột nổi ( baking powder ).
  2. Trộn đều bằng muỗng hoặc phới lồng , phới trộn cho đến khi hỗn tạp bột khô đều.
  3. Đây là bước quan trọng để bánh có thể đều vị , nở đều.
  4. Trộn sữa , dầu thực vật và đập 3 quả trứng vào 1 cái chén khác rồi đánh bông tất thảy bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay.
  5. sau đó trộn hỗn tạp bột khô với hỗn tạp trứng sữa , khuấy thật đều và mịn.
  6. Đặt chảo lên bếp , phết một chút bơ lên chảo để chống dính , múc muỗng bột vào , rán vàng , mặt bánh bắt đầu se lại thì các bạn lật bánh , rán tiếp trong khoảng 1 phút cho bánh chín , mặt bánh hơi chuyển sang màu vàng là được. Tiếp làm lần lượt cho hết số bột còn lại.
  7. Dậu tây , kiwi , dứa , xoài , việt quất cắt nhỏ.
  8. Cho bánh ra đĩa , múc sữa chua lên bánh , thêm trái cây và si rô caramel.

Rất nhanh chóng chúng ta đã học xong cách làm bánh pancake trái cây rồi. Nếu bạn đang theo học khóa làm bánh thì chắc hẵn đã có đầy đủ những nguyên vật liệu làm bánh đơn giản này, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và bắt đầu thực hiện làm bánh pancake trái cây cho mọi người cùng thưởng thức.

Published on học làm bánh kem

Comment on this post