Bánh gato sinh nhật socola với cách làm đơn giản

Published on by be banh kem

cách làm bánh gato socola đơn giản
cách làm bánh gato socola đơn giản

Bánh gato socola luôn hấp dẫn và thu hút tất cả mọi người. Với cách làm bánh gato sinh nhật socola sau bạn không khó để sở hữu ngay một chiếc bánh kem socola.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh kem socola:

- 8 quả trứng gà , tách lòng đỏ riêng , tròng trắng riêng một bát

- 5 thìa canh bột củ mì

- 200 gr kẹo thanh sô-cô-la đen mua ở cửa hàng ( dark chocolate ) , loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao ( xem phía sau thanh kẹo ) , bẻ miếng nhỏ , bỏ vào nồi để riu riu lửa cho chẩy rã

- 200 gr bơ , xắt miếng nhỏ , để mềm ( đừng đun chảy rã , để miếng bơ chảy thiên nhiên , còn mềm tmềm thì lúc ta đánh vào hỗn hợp , hỗn hợp nổi , mịn , và đặc hơn , cho bơ làm nóng chảy thì hỗn hợp sẽ bị loãng)

- 2/3 bát ăn cơm dùng làm thức ăn

- 1 gói đường dạng bột có trộn sẵn vani , hoặc vani ống

- 1 hộp kem tươi đặc làm kem phết

- Một thìa đầy café bột nở ( bột nổi ) - không cho cũng đặng , bánh chỉ hơi chắc hơn

Làm bột bánh:

- Bỏ 8 tròng đỏ vô trong bát + đườn cùng với đường vani đánh thành một lớp kem vàng tươi nguyên , mịn

- Bỏ tiếp chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn

- Cho thìa bột nở và chỗ bột củ mì , từng thìa một , đánh dần ít một cho hết bột thật đều .

- Trút tiếp tục chỗ chocolate đã đun tan , để nguội vào đánh cho đều

- Đánh 6 tròng trắng trứng nổi bông trong một tô khác , đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này ( bấy chừ không dùng máy ) bằng khí cụ thủ công nào đó cho kem trứng từ từ vào bột để bánh gator có thêm độ nở

- Đổ hỗn hợp bột vào khay đã có láng bơ , dù , độ dầy bánh khoảng 3cm.

Nướng bánh:

- bật trước lò để cho nhiệt độ ở trong lò được ổn định.

- Nướng ở 200° khoảng 5 phút chốc , chuyển sang 175° nướng tiếp chừng 20- 25 phút chốc , thời gian nướng tất thảy chỉ 30 phút là chín

Học làm bánh kem sẽ hưỡng dẫn các bạn trang trí bánh kem đơn giản.

công đoạn trang trí bánh gato socola :

- Để bánh nguội , đên khi dùng thì mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ rét , dùng máy đánh nổi , lấy dao phết kem lên mặt bánh.

- Phun chữ ( có khí cụ phun chữ thì dễ rồi ) còn không thì bạn làm thế này nhé: đun socola chảy làm bánh , có khả năng bỏ thêm một tẹo khoảng 4 vuông nhỏ của thanh chocolate là đủ , bot lại một ít phun chữ. Lấy một tờ giấy khổ A4 chung , đã cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm nếu sợ giấy từ từ thì lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn hình phễu , sau đó dùng thìa múc chỗ chocolate đó vào phễu giấy má , chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chẩy ra , vừa chơi cờ vừa vắt nhẹ

-có thể để nguyên bánh màu nâu , lấy kem tươi chung , đánh cho đặc lại , rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên , bỏ kem vào , in chữ có màu kem trắng lên bánh gator màu nâu.

- Cách trang trí khác đẹp và tuyệt vời , đó là sau khi phết kem , điểm mặt bánh bằng dâu đông , trông rất đẹp mắt.

- ngoài ra bạn có khả năng trang trí bánh theo sở thích của mình.

Với một khóa học làm bánh kem thật không khó để làm được một chiếc bánh gato socola đúng khồng? chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể làm được bánh kem như một người thợ chuyên nghiệp.

Published on học làm bánh kem

Comment on this post